Phòng GD&ĐT Tân Yên tổ chức Giao lưu tài năng tiếng Anh” cấp tiểu học Năm học 2016-2017

Ngày đăng: 20-02-2017
|
Lượt xem:
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 31/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về việc đẩy mạnh dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 ; Kế hoạch  số 72/KH-UBND ngày 3/8/2016 của UBND huyện Tân Yên về đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường tiểu học, THCS, ngành giáo dục Tân Yên đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo và triển khai dạy học tiếng Anh tại các trường tiểu học và THCS. Một trong các hoạt động tiêu biểu là “Giao lưu tài năng tiếng Anh” cấp tiểu học năm học 2016-2017. 
Đến dự, chỉ đạo và cổ vũ động viên buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Trung học, Phòng Giáo dục tiểu học Sở GD&ĐT Bắc Giang; đồng chí Đinh Đức Cảnh - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tân Yên; lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Phòng VH-TT,Trung tâm VH-TT huyện Tân Yên.Thông qua kết quả giao lưu từ 4 cụm trường, Phòng GD&ĐT đã lựa chọn 11 đơn vị xuất sắc dự “Giao lưu tài năng tiếng Anh” cấp huyện sáng ngày 18/02/2017. Các đơn vị tham gia giao lưu đã thể hiện vốn kiến thức của mình thông qua các bài thuyết trình, câu chuyện, vở kịch, bài hát bằng tiếng Anh kết hợp với phần phụ họa làm nổi bật nét văn hóa địa phương, các hoạt động của phong trào xây dựng trường học thân thiện trong các nhà trường; thể hiện tình yêu quê hương đất nước, sự hiểu biết và những bài học giáo dục có ý nghĩa với tuổi học trò. Ngoài ra, các đội tham gia giao lưu được tương tác, giao tiếp với giám khảo, với đại biểu, với khán giả để phát huy kĩ năng nghe, nói tiếng Anh; khán giả là học sinh được tham gia nhiều trò chơi, đố vui bằng tiếng Anh và nhận nhiều phần quà từ Ban tổ chức.Tại buổi giao lưu, tài năng tiếng Anh của học sinh được thể hiện, trau dồi; kĩ năng sân khấu được rèn luyện giúp các em phát huy tính chủ động, tự tin, năng lực thực hành, ứng dụng giao tiếp các kỹ năng nghe, nói Tiếng Anh. Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 7 giải B và tiền thưởng cho các đội tham dự.


“Giao lưu tài năng tiếng Anh “cấp tiểu học huyện Tân Yên năm học 2016-2017 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu và khán giả tham dự; học sinh vô cùng phấn khởi với buổi giao lưu và háo hức mong chờ các hoạt động sắp tới.
                                                             Nguyễn Thị Minh Hường – Phòng GD&ĐT Tân Yên

Admin


Tin Video Tin Video