Tân Yên tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2015-2016

Ngày đăng: 23-05-2016
|
Lượt xem:
Ngày 19/5, UBND huyện Tân Yên tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cho 207 học sinh xuất sắc đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏ cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện, đại diện cho trên 500 em đạt giải học sinh giỏi các cấp trên địa bàn huyện và 46 cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2015-2016.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ngô Thanh Sơn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Lâm Thị Hương Thành- Bí thư Huyện ủy, Dương Ngô Mạnh – Chủ tịch UBND huyện, Đinh Đức cảnh – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội. 
Đánh giá kết quả công tác giáo dục và đào tạo trong năm học qua cho thấy, Ngành Giáo dục của huyện đã tích cực chỉ đạo công tác bồi dưỡng học sinh tham gia thi học sinh giỏi các cấp với nhiều giải pháp với mục tiêu nâng cao số lượng và chất lượng giải học sinh tham dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhờ vậy, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã trở thành nền nếp và được xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng của ngành, của các nhà trường. Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh đối với Trung học phổ thông có 146 học sinh dự thi, đạt 83 giải tăng 25 giải so với năm trước. Trong đó: Tân Yên 1 đạt 54 giải, tăng 22 giải so với năm học trước; Tân yên 2 đạt 21 giải, tăng 03 giải so với năm học trước; THPT Nhã nam đạt 8 giải. Cấp Trung học cơ sở có 102 học sinh dự thi, đạt 70 giải, tăng 06 giải so với năm học trước. Có 2 giải nhất, 26 giải nhì, 16 giải ba, 26 giải KK. Xếp thứ 3/10 huyện, thành phố về số lượng học sinh đạt giải. Thi học sinh giỏi sử dụng máy tính cầm tay Casio, khối phòng GD&ĐT có 9/10 học sinh đạt giải, 1 học sinh đạt giải khuyến khích quốc gia. Trường THPT Tân Yên 1 đạt 8 giải, 01 học sinh đạt huy chương bạc quốc gia. Thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, khối phòng Giáo dục đạt 5/5 giải (1 nhất; 2 nhì; 2 giải ba) xếp thứ 1/10 huyện thành phố. Có 1 sản phẩm dự thi cấp quốc gia đạt giải khuyến khích. 
Các cuộc thi tiếng Anh qua mạng, giải toán qua mạng đã được các trường quan tâm, chỉ đạo, bước đầu đạt được một số thành tích nhất định. Tham gia dự thi cấp quốc gia đạt 4 huy chương vàng; 3huy chương bạc; 3 huy chương đồng. Các trường có phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi mạnh và đạt nhiều kết quả cao tiêu biểu là Trường THPT Tân Yên 1, THCS thị trấn Cao Thượng, Phúc Hòa, Liên Chung, Hợp Đức, Tiểu học Nhã Nam, Việt Lập. Bên cạnh những đơn vị đạt kết quả tốt vẫn còn một số đơn vị còn nhiều hạn chế như THPT Nhã Nam, THCS Cao Thượng, Ngọc Lý, Tiểu học Lan Giới.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch TT UBND huyện Tân Yên Đinh Đức Cảnh, đã chúc mừng những kết quả mà các em học sinh và giáo viên trên địa bàn huyện đã đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2015 -2016. Đồng thời mong muốn các em học sinh lấy đó là động lực để tiếp tục cố gắng, phấn đấu, đạt thành tích cao hơn nữa trong các năm học tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn địa phương quan tâm hơn nữa tới ngành giáo dục và ngành giáo dục tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục mũi nhọn, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu để đào tạo lớp lớp thế hệ học sinh hài hòa…
Với nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Đinh Đức Cảnh- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ngành giáo dục cần tiếp tục thực hiện tốt những nội dung của Đề án 85 của UBND huyện về nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi trên địa bàn huyện. Đổi mới trong công tác quản lý; sáng tạo trong cách làm. Thực hiện tốt công tác động viên, khen thưởng giáo viên và học sinh. Khắc phục kịp thời những khó khăn, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi nhà trường, mỗi giáo viên cần phát hiện kịp thời học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng. Thực hiện tốt việc dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Bổ sung các điều kiện về cơ sở vật chất trường lớp học. Trang thiết bị phục vụ dạy và học đáp ứng được yêu cầu của các cuộc thi trên mạng internet. Phát động sâu rộng trong giáo viên, học sinh để có được phong trào mạnh và bền vững….
Cũng nhân dịp này, Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội đã trao 2 xuất quà cho 2 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng. 

ADM


Tin Video Tin Video