TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 1 VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "TẾT ẤM YÊU THƯƠNG"

Ngày đăng: 02-02-2017
|
Lượt xem:
Đã trở thành truyền thống, năm nào cũng vậy, mỗi khi tết đến xuân về thì thầy và trò trường Tiểu học Ngọc Thiện 1, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang lại từng bừng tổ chức các hoạt động trải nghiệm, nhằm giáo dục cho các em học sinh ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc, cùng nhau chung tay giúp đỡ bạn nghèo có cái tết đầm ấm bên gia đình và người thân.Năm nay cũng vậy, trong không khí rộn ràng đón tết đang tràn ngập trên mọi miền của Tổ quốc. Ngày 18/01/2017, thầy và trò trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 lại cùng nhau gói những chiếc bánh chưng truyền thống mang đậm hương vị quê hương, cùng nhau bày những mâm ngũ quả  đủ sắc màu. Hoạt động diễn ra thật hào hứng, sôi nổi thu hút trên 700 em học sinh, gần 100 phụ huynh và 44 thầy cô giáo. Những chiếc bánh chưng nho nhỏ, xinh xinh, vụng về do chính tay các em làm ra giúp các em thêm kính yêu cha mẹ, ông, bà và hiểu thêm về những nét truyền thống văn hóa của dân tộc. Mâm ngũ quả đủ sắc màu kính dâng lên tổ tiên, cùng những lời thuyết trình mộc mạc giản dị, ngây thơ của các em  là những món quà vô giá mà các em đã dành tặng cho thầy cô và cha mẹ.  Hứng thú, sôi động nhất là phần "Hái lộc", với những câu hỏi liên quan đến công việc các em vừa làm và ý nghĩa ngày Tết cổ truyền, cả sân trường như vỡ oà trong sự thích thú, những cánh tay nhỏ xíu, xinh xinh giơ thật cao mong được gọi đến mình, tuy nhiên mỗi câu hỏi chỉ có một vài em trả lời nên sự tiếc nuối hiện rõ trên khuôn mặt các em.

Kết thúc buổi trải nghiệm là phần "Món quà nhỏ- trao yêu thương", với 25 xuất quà trị giá 7.500.000 đồng (300.000đ/ xuất), được trao tới tay các em học sinh nghèo, nhiều phụ huynh đưa con đến nhận quà cảm động rơi nước mắt.
Buổi trải nghiệm kết thúc sau hơn 3 giờ đồng hồ, nhưng  đã mang lại cho các em những kĩ năng, sự hiểu biết vô cùng cần thiết. Niềm vui, sự hứng thú của các em chứng tỏ buổi trải nghiệm đã thành công và thực sự có ý nghĩa, để lại trong lòng các em học sinh, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo những kỉ niệm chẳng thể phai mờ. Đó chính là "sân chơi" thực sự  bổ ích cho các em học sinh, giúp các em có cơ hội bộc lộ những năng lực và phẩm chất của mình thông qua các hoạt động mà các em được tham gia, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho các em học sinh, gắn kết mối quan hệ giữa gia đình - nhà trường và xã hội, tạo thêm sức mạnh để nâng cao chất lượng dạy- học trong nhà trường./.
                                                                 - Giáp Thảo - Giáo viên Tiểu học Ngọc Thiện 1-

Admin


Tin Video Tin Video