Tổ chức Ngày hội Mĩ thuật tại trường Tiểu học Lan Giới

Ngày đăng: 17-11-2016
|
Lượt xem:
Ngày hội Mĩ thuật tại trường Tiểu học Lan Giới
Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT Bắc Giang về việc triển khai tổ chức dạy học Mĩ thuật tiểu học theo phương pháp Đan Mạch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, năm học 2016-2017, Phòng GD&ĐT Tân Yên đã tích cực chỉ đạo các trường tiểu học tổ chức xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có chiều sâu, hiệu quả ngay từ đầu năm học.
Ngày 14/11/2016, với mục đích kiểm tra hiệu quả việc áp dụng phương pháp dạy học mĩ thuật mới đối với các trường tiểu học, Phòng GD&ĐT Tân Yên đã chỉ đạo trường tiểu học Lan Giới tổ chức buổi ngoại khóa Ngày hội mĩ thuật. Tham dự buổi ngoại khóa có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng, giáo viên mĩ thuật của các trường tiểu học trong huyện, các cơ quan thông tin truyền thông, phụ huynh và toàn bộ học sinh nhà trường.
Tại buổi ngoại khóa, học sinh được tham gia trải nghiệm với màn biểu diễn thời trang hóa trang theo các chủ đề riêng như trình diễn mặt nạ dạ hội; trình diễn thời trang  hóa trang. Sau màn biểu diễn hóa trang sôi động là phần học sinh trực tiếp tạo ra các sản phẩm mĩ thuật sáng tạo.
Điểm nổi bật của buổi ngoại khóa là sự trưng bày vô cùng sáng tạo các sản phẩm mĩ thuật phong phú, nhiều màu sắc do chính các em học sinh làm ra, được sắp đặt theo ý đồ riêng giúp người xem có nhiều cảm nhận, cảm xúc khác nhau. Kết thúc buổi ngoại khóa là màn trình diễn sân khấu điêu luyện của các em học sinh dựa trên kĩ thuật tạo hình con rối và nghệ thuật biểu diễn.
Buổi trải nghiệm đã tạo cơ hội cho học sinh hình thành và phát triển nhiều năng lực cần thiết ở lứa tuổi tiểu học như năng lực sáng tạo, năng lực biểu đạt, phân tích diễn giải, hợp tác, bồi dưỡng tình yêu thương, đoàn kết.
Thành công của buổi ngoại khóa cũng là một khẳng định chắc chắn cho tính ưu việt và hiệu quả trong chỉ đạo triển khai áp dụng phương pháp dạy học mĩ thuật của Sở GDĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT Tân Yên. Qua đó cũng tạo được sự tin tưởng đồng thuận của nhân dân, của các cấp chính quyền địa phương đối với sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi ngoại khóa
Tổ tiểu học_Phòng GD&ĐT


Tin Video Tin Video