UBND HUYỆN TÂN YÊN TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG - KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2016-2017

Ngày đăng: 02-06-2017
|
Lượt xem:
   Ngày 29/5, UBND huyện Tân Yên tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cho 213 học sinh xuất sắc đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện, đại diện cho trên 500 em đạt giải học sinh giỏi các cấp trên địa bàn huyện và 30 cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thêm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Dương Văn Thảo - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thế Huy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đinh Đức Cảnh – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, Đại diện Bảo Việt tỉnh Bắc Giang, Đại diện ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tân Yên, Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội. 

    Đánh giá kết quả công tác giáo dục và đào tạo trong năm học qua cho thấy, Ngành Giáo dục của huyện đã tích cực chỉ đạo công tác bồi dưỡng học sinh tham gia thi học sinh giỏi các cấp với nhiều giải pháp nhằm mục tiêu nâng cao số lượng và chất lượng giải học sinh tham dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhờ vậy, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã trở thành nền nếp và được xác định là một nhiệm vụ quan trọng của ngành, của các nhà trường. Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh đối với Trung học phổ thông có 01 giải nhất, 6 giải nhì, 13 giải ba, 11 giải KK; cấp Quốc gia có 04 huy chương bạc, 01 huy chương đồng và 03 giải khuyến khích. Kết quả thi HSG khối THCS: Thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện có 1053 HS dự thi , công nhận cho 490 em đạt giải, trong đó: Nhất 27 em, nhì  101 em, Ba 146 em, KK 216 em; thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 72 HS tham gia; đạt giải 41 giải, trong đó: Nhất 01 giải, Nhì 04 giải, ba 16 giải, KK 20 giải. Thi khoa học kỹ thuật cấp huyện: có 33 sản phẩm tham gia dự thi. Đạt 16 giải trong đó 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba 10 giải KK; cấp tỉnh có 05 sản phẩm tham gia dự thi đạt 05 giải: Trong đó: nhất 01giải, nhì 01 giải, ba 02 giải, 01 giải nhất trung cuộc; cấp quốc gia có 01 sản phẩm đạt giải nhì. Các cuộc thi khác tổng có 841 lượt học sinh dự thi cấp huyện, Phòng GD&ĐT đã công nhận cho 399 em đạt giải, trong đó có 21 giải nhất, 62 giải nhì, 97 giải ba, 219 giải khuyến khích; Tham gia thi cấp tỉnh đạt 04 giải nhất, 10 giải nhì, 17 giải ba, 33 giải khuyến khích; Thi quốc gia  03 giải nhì, 02 giải ba, 05 giải khuyến khích. Cấp tiểu học thi cấp tỉnh đạt 06 giải nhì, 08 giải ba, 30 giải khuyến khích; Thi quốc gia  đạt 03 huy chương bạc.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch TT UBND huyện Tân Yên Đinh Đức Cảnh, đã chúc mừng những kết quả mà các em học sinh và giáo viên trên địa bàn huyện đã đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2016 -2017. Đồng thời mong muốn các em học sinh lấy đó là động lực để tiếp tục cố gắng, phấn đấu, đạt thành tích cao hơn nữa trong các năm học tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn các thày giáo, cô giáo tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục mũi nhọn, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu để đào tạo lớp lớp thế hệ học sinh hiền tài. Với nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Đinh Đức Cảnh- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ngành giáo dục cần tiếp tục thực hiện tốt những nội dung của Đề án 85 của UBND huyện về nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi trên địa bàn huyện. Đổi mới trong công tác quản lý; sáng tạo trong cách làm. Thực hiện tốt công tác động viên, khen thưởng giáo viên và học sinh. Khắc phục kịp thời những khó khăn, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi nhà trường, mỗi giáo viên cần phát hiện kịp thời học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng. Thực hiện tốt việc dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Bổ sung các điều kiện về cơ sở vật chất trường lớp học. Trang thiết bị phục vụ dạy và học đáp ứng được yêu cầu của các cuộc thi trên mạng internet. Phát động sâu rộng trong giáo viên, học sinh để có được phong trào mạnh và bền vững….
Cũng nhân dịp này, Bảo Việt tặng 20 xuất quà cho những học sinh đạt giải cấp quốc, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tân Yên tặng 11 xuất quà cho học sinh đạt nhiều giải trong năm học 2016-2017; Hội đồng hương Tân Yên tặng 14 xuất quà và giấy khen cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. 
Một số hình ảnh tại Lễ tuyên dương
 (Đ/c Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng cho HS đạt giải quốc gia)

 (Đ/c Dương Đức Thảo - Phó Bí thư TT Huyện ủy trao thưởng)

 (Đ/c Đinh Đức Cảnh - Phó Chủ tịch TT UBND huyện trao thưởng)

 (Đ/c Lâm Thị Hương - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trao thưởng)
 
  (Đ/c Nguyễn Văn Thế - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao thưởng)
 

  (Đ/c Nguyễn Văn Nhàn - Chủ tịch UBMTT huyện trao thưởng)

  (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện trao thưởng)
 
   (Hội đồng hương Tân Yên tại Hà Nội trao quà và giấy khen) 

Admin: HTT


Tin Video Tin Video