Họp Ban chỉ đạo xét, thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2016

Ngày đăng: 03-06-2016
|
Lượt xem:
Ngày 1/6, Ban chỉ đạo xét, thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2016 họp chuẩn bị cho các kỳ xét, thi tốt nghiệp, tuyển sinh năm 2016 và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Đinh Đức Cảnh- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Chuẩn bị cho các kỳ xét, thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2016, ngành giáo dục huyện đã thực hiện công tác tuyên truyền tới các trường học và phụ huynh học sinh trên các phương tiện thông tin, bằng hệ thống văn bản chỉ đạo và qua các cuộc họp phụ huynh. Đặc biệt là các điểm mới của kỳ thi tuyển sinh lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay. 

Đến nay Tân Yên đã xét công nhận cho 2.408 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Xét công nhận tốt nghiệp THCS cho 2241/2257 học sinh khối lớp 9. Về công tác thi tuyển sinh lớp 10, theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay toàn huyện có 2104 học sinh đăng ký dự xét và thi tuyển sinh lớp 10. Trong đó có 57 học sinh đăng ký tuyển thẳng. Tại các nhà trường đã hoàn thành các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra vào ngày 8, 9 /6.
Về thi tốt nghiệp THPT quốc gia, toàn huyện có 1546 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó thi tại huyện có 683 học sinh, ở 2 Hội đồng thi đó là: Tân Yên 1 và Hội đồng thi Tân Yên 2. Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay vẫn được tổ chức với 8 môn thi như năm trước. Đó là: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần là đọc hiểu và làm văn. Các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học thi trắc nghiệm. Môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm.
Tai cuộc họp, thành viên BCĐ đã đề xuất, tham gia ý kiến để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia và thi tuyển sinh THPT năm 2016. Như: Đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, vấn đề ATVSTP, phương án xử lý các tình huống bất thường xảy ra...
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đinh Đức Cảnh - Phó Chủ tịch UBND đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh THPT năm 2016 của các trường và để các kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chất lượng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với các trường, các địa phương, thực hiện công tác phối hợp, cập nhật thông tin kịp thời, tham mưu với UBND huyện có phương án xử lý kịp thời đúng quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi.
                                                                                                               Nguồn tanyen.bacgiang.gov.vn


ADM